Giới Thiệu Chung

Xã Thanh An nằm dọc trên trục lộ đường DT 744, thuộc vùng trung du đất đồi chiếm 3/4 diện tích toàn xã.Cặp sông Sài Gòn là dãi đồng ruộng được phù sa bồi đắp tạo thành vùng sản xuất, trồng hoa màu. Nay đất đồi gò trọc, đồng ruộng được người dân tái tạo chuyển đổi cây trồng phủ màu xanh tươi của những vườn cây ăn trái, cây công nghiệp dài ngày đều, cao su… đa phần diện tích đất xã là cây cao su của Nông trường Thanh An. Hơn 80% dân số là công nhân cao su còn lại số ít làm nông và buôn bán nhỏ. Với xu thế phát triển đất nước người dân dần dần có ý thức trách nhiệm cao trong việc chủ động học tập cho trẻ, số trẻ đến trường Mẫu giáo Thanh an trong độ tuổi 3-5 ngày càng đông.

Trường Mầm non  Thanh An được thành lập năm 1998 tách từ tổ mẫu giáo Thanh An trước đây dưới sự quản lý của BGH Tiểu học Thanh an từ đó đơn vị đi vào hoạt động được sự quan tâm giúp đỡ PGD và Sở GD&ĐT Bình Dương, dần dần trường chúng tôi đi vào chiều sâu chất lượng. Hiện nay chúng tôi tổ chức cho trẻ đến trường được ăn bán trú 100% trẻ, năm thứ hai thực hiện chương trình GDMN để trẻ dễ dàng tiếp cận kiến thức qua chơi mà học, học mà chơi trẻ luôn chủ đạo, cô phụ đạo, trẻ được thoải mái hoạt động theo ý thích nhưng theo mục đích học tập của cô cho từng hoạt động.Qua đó giúp trẻ phát triển tư duy sáng tạo ngày càng phong phú trên sản phẩm tự tạo của trẻ và sự chăm sóc thể chất cũng không kém phần quan trọng hàng quý trẻ đều được tăng cân về trọng lượng và chiều cao, đối với trẻ suy dinh dưỡng thể nhẹ cân thấp còi cũng được nhà trường tích cực phối hợp với cha mẹ trẻ tăng cường chế độ ăn cho trẻ trong ngày và trẻ suy dinh dưỡng được chú trọng nhiều hơn, được theo dõi sự phát triển hàng tháng để đánh giá mức độ phát triển trẻ, tiếp tục tăng cường công tác tham mưu tư vấn phụ huynh nâng cao công tác chăm sóc để mang hiệu quả.

Hiện nay năm học : 2018-2019 trường có 9 lớp : 2 mầm, 2 chồi, 4 lớp Lá, 1 Nhóm trẻ từ 25-36 tháng .Tổng số học sinh 250/143 nữ.

Tỷ lệ trẻ suy dinh dưỡng thể nhẹ cân; thể thấp còi cuối năm giảm đảm bảo theo quy định của ngành.

Tỷ lệ chuyên cần mẫu giáo đạt 95% trở lên.
Tỷ lệ chuyên cần trẻ 5 tuổi đạt 95% trở lên.
Tỷ lệ chuyên cần nhà trẻ từ 88-90% trở lên
Tỷ lệ bé ngoan đạt 90% trở lên.

Nhà trường còn rèn luyện cho trẻ một số kỹ năng sống qua ứng xử, giao tiếp, tính tự lập và hình thành cho trẻ tinh thần vui chơi tập thể qua các lễ hội : vui tết trung thu, bé với làn điệu dân ca, trò chơi dân gian, mừng ngày nhà giáo việt nam….

Với đội ngũ luôn tận tâm, tận tụy, tận lực hết lòng vì đàn cháu thân yêu, không quản khó. Hàng năm đơn vị đều đạt LĐTT UBND Huyện khen tặng hoàn thành xuất sắc nhiệm vụ, hàng năm 100% CBGVCNV hoàn thành nhiệm vụ và điều có cán bộ, giáo viên đạt chiến sĩ thi đua cơ sở, và nhiều danh hiệu khác.

Điện thoại

 • Phòng tiếp đón
  ( 0274) 3584988
 • Phòng hiệu trưởng
  ( 0274) 3530126
 • Trường Mầm non Thanh An
  ( 0274) 3530126

Thư viện ảnh

Kho video

thuvienso

Thăm dò dư luận

Bạn quan tâm nhất điều gì khi con đến trường?

Thống kê

 • Đang truy cập5
 • Máy chủ tìm kiếm1
 • Khách viếng thăm4
 • Hôm nay117
 • Tháng hiện tại11,946
 • Tổng lượt truy cập458,934
Powered by NukeViet.
Bạn đã không sử dụng Site, Bấm vào đây để duy trì trạng thái đăng nhập. Thời gian chờ: 60 giây