Bài dự thi Gương sáng giáo viên của giáo viên Nguyễn Thị Thùy Trang

Thứ ba - 18/10/2022 14:29
BÀI DỰ THI “ GƯƠNG SÁNG GIÁO VIÊN” VÀ THẦY CÔ TRONG TRÁI TIM EM” CHÀO MỪNG KỶ NIỆM 40 NĂMNGÀY NHÀ GIÁO VIỆT NAM.
BÀI DỰ THI “ GƯƠNG SÁNG GIÁO VIÊN” VÀ THẦY CÔ TRONG TRÁI TIM EM” CHÀO MỪNG KỶ NIỆM 40 NĂM NGÀY NHÀ GIÁO VIỆT NAM.
Họ và tên: Nguyễn Thị Thúy Hằng
Đơn vị: Trường mầm non Thanh An
Huyện/thị xã/thành phố: Dầu Tiếng
Nhiệm vụ được phân công: Giáo viên, Tổ trưởng chuyên môn khối lá – nhà trẻ
Chức vụ (Đảng, chính quyền, đoàn thể): Đảng viên.
Năm sinh: 1992
Quê quán: Bình Dương
Nơi ở: Ấp Cỏ Trách, xã Thanh An, huyện Dầu Tiếng, tỉnh Bình Dương
Năm vào ngành: 2013

• Thành tích đã đạt được: Cô Hằng nhiều năm liền là. Sáng kiến kinh nghiệm cô viết nhiều năm liền được huyện công nhận.
  • “Gương sáng giáo dục”:
         Như Bác Hồ đã dạy: "Làm mẫu giáo tức là thay mẹ dạy trẻ, muốn làm được thế thì trước hết phải yêu trẻ. Các cháu còn nhỏ hay quấy, phải bền bỉ, chịu khó mới nuôi dạy được các cháu. Dạy trẻ nhỏ cũng như trồng cây non, trồng cây non được tốt thì sau này cây lên tốt. Dạy trẻ nhỏ tốt thì sau này các cháu thành người tốt".
        Từ khi tôi bước chân vào nghề là một cô giáo mầm non, tôi được vinh dự đứng chung lớp với cô Nguyễn Thị Thúy Hằng. Cô là một giáo viên luôn yêu nghề, mến trẻ, hoạt bát, năng động, nhiệt tình, có năng lực chuyên môn tốt, hết lòng tận tụy với công việc, sống giản dị luôn hòa đồng với mọi người, nên được đồng nghiệp yêu quý, các cháu yêu mến và phụ huynh tin tưởng.
Suốt 9 năm công tác trong nghề, cô được trải qua nhiều lớp học, được trải nghiệm với các bé ở độ tuổi khác nhau. Cô vẫn luôn không ngừng học tập trau dồi kiến thức, học hỏi kinh nghiệm từ đồng nghiệp để vận dụng vào công tác nuôi dưỡng, chăm sóc và giáo dục trẻ. Trong những năm gắn bó với nghề nuôi dạy trẻ cô Hằng luôn ý thức được vai trò, trách nhiệm cũng như những yêu cầu cần có của một cô giáo mầm non về đạo đức nghề nghiệp của một nhà giáo.
Ngoài kiến thức về chuyên môn, nghiệp vụ thì điều quan trọng nhất mà một giáo viên mầm non phải có đó là tình thương yêu, lòng nhân ái, tính chịu khó, kiên trì sự bền bỉ... Bởi, trẻ ở lứa tuổi mầm non là lứa tuổi các cháu rất hiếu động, tinh nghịch và rất dễ bắt chước người lớn. Vì vậy, để hình thành nên những thói quen, nhân cách tốt cho trẻ thì cô giáo cũng phải có đạo đức trong sáng, lối sống lành mạnh, trung thực, giàu lòng nhân ái, lời nói, sự giao tiếp, thái độ, cách đi đứng, cách ứng xử với đồng nghiệp, với phụ huynh đặc biệt là với trẻ sao cho chuẩn mực và luôn luôn phải là tấm gương sáng cho trẻ noi theo.
         Chính vì vậy mà cô được nhà trường phân công làm tổ trưởng chuyên môn khối Lá - Nhà trẻ trong nhiều năm. Với vai trò là một tổ trưởng chuyên môn cô Hằng luôn gương mẫu đi đầu, có trách nhiệm cao trong công việc, cô luôn sáng tạo linh hoạt đổi mới hình thức tổ chức sinh hoạt chuyên môn của tổ như: Đổi mới phương pháp dạy học, giáo dục theo hướng lấy trẻ làm trung tâm, sinh hoạt chuyên môn theo nghiên cứu bài học, với khả năng tiếp cận công nghệ thông tin tốt cô luôn đi đầu, triển khai, hướng dẫn giáo viên trong nhà trường các phần mềm mới, ứng dụng tốt công nghệ thông tin vào giảng dạy.
          Không những giỏi về chuyên môn, cô còn là một người đảng viên luôn gương mẫu trong nhiệm vụ, cô là người luôn chấp hành tốt chủ trương chính sách của đảng và pháp luật của nhà nước , các quy định của nghành và quy chế chuyên môn, có trách nhiệm cao trong công việc, thực hiện tốt các phong trào thi đua, các cuộc vận động do trường, ngành, địa phương phát động.
Tham gia vào các hội thi, hội thảo như: hội thi giáo viên dạy giỏi, hội thi làm đồ dùng, đồ chơi tự tạo các cấp, cô luôn luôn đạt được các giải cao trong các hội thi. Nhiệt tình giúp đỡ chị em đồng nghiệp trong công tác chăm sóc giáo dục trẻ, trong việc soạn giáo án điện tử, hay kinh nghiệm viết sáng kiến kinh nghiệm.
          Tất cả những thành công của ngày hôm nay mà cô đạt được, đó là nền tảng , là động lực và đó là sự cố gắng, sự học hỏi, phấn đấu không ngừng nghỉ của của bản thân cô. Tôi mỗi khi nhắc đến cô là nhắc đến một tấm gương sáng với sự bản lĩnh, sáng tạo va sự khâm phục. Chính vì điều đó cô Nguyễn Thị Thúy Hằng giáo viên Trường Mầm non Thanh An xứng đáng là một tầm gương sáng để chính bản thân tôi và các giáo viên khác học hỏi.
                                                                                 Người viết: Nguyễn Thị Thùy Trang

Tác giả: Mầm Non Thanh An